วีคเอนด์เทรนนิ่งสุดมันส์ ที่ธัญญปุระ

IMG_6768

ดีใจที่ได้มีโอกาสกลับมาธัญญปุระอีกครั้ง แต่ครั้งนี้แตกต่างจากเดิม คือ มาในนาม…แบรนด์แอมบาสเดอร์ธัญญปุระค่ะ ก้าวแรกที่ได้เข้ามา พนักงานให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ยิ้มแย้ม ตั้งแต่มารับที่สนามบิน จนถึงเช็คอินเข้าที่พัก

ก่อนที่จะได้เดินทางมาธัญญปุระ น้องมายด์เป็นคนประสานงานทุกอย่างให้หมด ในวันแรกที่เดินทางมาถึง น้องมายด์ก็มาต้อนรับ ได้พาไปแนะนำให้รู้จักกับโค้ชริกกี้ ซึ่งเป็นเฮดโค้ชด้านไตรกีฬา โค้ชริกกี้เป็นคนที่เก่งมากๆ จากที่ได้พูดคุย ชื่นชมในเทคนิคดีๆหลายอย่างที่โค้ชได้แนะนำเกี่ยวกับเรื่อง ปั่นจักรยาน วิ่ง และว่ายน้ำ หลังจากที่พูดคุย และทานข้าวกับโค้ชริกกี้เสร็จ โค้ชริกกี้และน้องมายด์ ได้พาไปพบคุณ Aaron ซึ่งคุณ Aaron มีตำแหน่ง Chief Technology Officer ที่ธัญญปุระ ได้พูดคุยธุระกันสักพักนึง น้องมายด์ก็พาไปชมรอบๆสถานที่ต่างๆภายในธัญญปุระ ที่นี่มีสระว่ายน้ำขนาดมาตรฐาน 50 เมตร และ 25 เมตร สนามเทนนิสทั้งในร่มและกลางแจ้ง ห้องฟิตเนสที่แบ่งเป็น คาร์ดิโอ้ กับ เวทเทรนนิ่ง ห้องเล่นโยคะ สนามวิ่ง 500 เมตร และห้องอาหาร  Divine ซึ่งเมนูเป็นอาหารเพื่อสุขภาพจริงๆ อาหารทุกจานจะมีการคิดคำนวน แคลลอรี่ โปรตีน คาร์บ ไขมัน เป็นหน่วยต่ออาหารหนึ่งจานที่เราสั่งมา

ตอนเย็นของวันแรกที่ไป เริ่มการเทรนว่ายน้ำโดยโค้ชริกกี้ การเทรนในวันนั้นคือ การปรับท่าฟรีสไตล์ ได้เทคนิคดีๆหลายอย่างจากโค้ช เหนื่อยแต่สนุกมากๆ หลังจากว่ายน้ำเสร็จแล้ว โค้ชริกกี้ได้พาไปปั่นจักรยานสำรวจเส้นทางของวันที่2 ซึ่งได้ลงแข่ง TRI DASH PHUKET ด้วย หลังจากที่ปั่นสำรวจเส้นทางเสร็จ ก็กลับเข้าที่พักเพื่อพักผ่อน

IMG_6790

เช้าวันที่2 TRI DASH PHUKET 23 APRIL 2016

เป็นไตรฯครั้งที่2 ที่ได้มีโอกาสแข่งที่ภูเก็ต เนื่องจากได้มีโอกาสมาธัญญปุระ ซึ่งการแข่งครั้งนี้เซอร์ไพรส์มากๆ ส่งเสริมการแข่งโดย โค้ชริกกี้ และคุณ Aaron ได้ยินแต่เสียงก้องในหัวว่า “หลิง ลงแข่งสิ” ตอบไปว่า  ได้ค่ะ แต่ลงไปทั้งๆที่ไม่ได้ซ้อมวิ่งกับว่ายน้ำมาเลย เพราะตั้งใจซ้อมแต่จักรยานอย่างเดียวเลย

เอ้า!!! เป็นไงเป็นกัน…ลองดู รุ่งเช้า 6 โมง รับbib เตรียมของที่จุด และที่สำคัญ กินข้าวไม่ทัน เสร็จแน่ สนิ้กเกอร์ไปก่อนละกัน  7โมงปล่อยตัว เริ่มสตาร์ทที่ท่าฟรีสไตล์สวยๆเลย ว่ายไปไม่ถึง 50 เมตร ไม่ไหวแน่ กลับมาท่าที่เราถนัดละกัน ท่ากบไปก่อน เพราะถ้ายังว่าฟรีสไตล์ ยิ่งเร่ง ยิ่งเหนื่อยแน่ๆ ว่ายเสร็จกลับมาที่จุดจักรยาน ได้ยินแต่โค้ชริกกี้พูดว่า “หลิง…เร็วกว่านี้” ค่ะ พอเริ่มปั่นออกไป ก็รู้เลยว่านี่แหล่ะคือสิ่งที่เราถนัดสุดละ ปั่น 3 รอบ มีทั้งเนิน ทางเรียบ จากนั้นปั่นเสร็จ ก็มาที่จุดเปลี่ยนรองเท้าวิ่งออกไป บอกเลยว่า การไม่ได้ซ้อมวิ่ง แล้วมาแข่งเลย เป็นอะไรที่สุดแล้ว วิ่งเกือบเพลต 8 วิ่งผ่านไปรอบที่2 โอ๊ยยยยยย… เมื่อไหร่จะครบ 3 รอบซักที … แทบขาดใจ ผ่านโค้ชริกกี้ทุกรอบ ก็ได้ยินเสียงเชียร์ “หลิง…เร็วๆหน่อย” นี่ได้แต่ยิ้มๆ แล้วพูดไปว่า ค่ะ

สรุปการแข่งครั้งนี้

ว่ายน้ำ 400 เมตร ทำเวลาไป 13:06 น. ลำดับที่ 45/69

ปั่นจักรยาน 22 km ทำเวลาไป 52:13 น. ลำดับที่ 39/69

วิ่ง 5 km ทำเวลาไป 38:06 น. ลำดับที่ 42/69

อันดับรวม 38/69

อันดับตามเพศ 13/24

อันดับตามประเภท 9-15

เป็นลำดับกลางๆ ถือว่าพอใจกับที่แข่ง ไม่ได้ซ้อมวิ่ง ว่ายน้ำเลย พอหลังจากแข่งเสร็จ ก็กลับมาพักผ่อนที่ห้อง เตรียมตัว Bike Long Endurance 110 km พรุ่งนี้ค่ะ

IMG_6787

เช้าวันที่3 วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะได้เทรนที่นี่ แต่ก่อนกลับ ก็ตื่นแต่เช้าเตรียมตัวไปปั่น Bike Long Endurance 110 km กัน ออกตัว 7 โมงนิดๆ วันนี้ได้มีโอกาสปั่นกับกลุ่มของแดเนียล ก็ออกตัวปั่นตามกลุ่มเรื่อยๆ กับอากาศที่ร้อนมาก เหมือนมีพระอาทิตย์จ่อที่หัวตลอดเวลา และก็มาหลุดกลุ่มที่ 40 km แดเนียลน่ารักมาก ตามประกบตลอดจนมาถึงจุดพักที่ 55 km ก็เติมเสบียง ดื่มน้ำกันไป หลังจากที่พักกันหายเหนื่อยแล้ว ก็ปั่นกลับตามกลุ่มเช่นเดิม จนจบทริป ขากลับไม่หลุดกลุ่มด้วย ขอบคุณแดเนียลมากๆนะคะ ที่ดูแลตลอดเส้นทางการปั่น

หลังจากปั่นเสร็จ ก็เข้าที่พักมาเก็บกระเป๋า เตรียมตัวเดินทางกลับ

อยากขอบคุณ… คุณ Aaron ที่ได้เลือกให้มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ และได้ให้โอกาสมาเทรนที่ธัญญปุระ

ขอบคุณโค้ชริกกี้ ที่ช่วยแนะนำเทคนิคดีๆทุกอย่าง ตั้งใจว่าครั้งหน้า ถ้าได้มีโอกาสมาอีก จะไปเทรนหลายๆวัน ให้โค้ชช่วยฝึกฝนให้เยอะๆนะคะ

ขอบคุณ คุณเก๋ ที่ช่วยประสานงานในช่วงแรก ได้เจอพี่เก๋นิดนึง ดีใจมากๆนะคะที่แวะมาต้อนรับ

และขอบคุณน้องมายด์ น้องน่ารักมากๆนะคะ ที่มาต้อนรับ พาไปชมสถานที่ และแนะนำให้รู้จักทุกคน

ขอขอบคุณทุกคน…จากใจค่ะ

IMG_6788

Start typing and press Enter to search